Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
กรมการขนส่งทางบก เตือน !!!! เช็คทะเบียนก่อนโอน

2
พาณิชย์ เผย ธ.ค.64 ส่งออกโต 24.2% นำเข้าโต 33.4% ขาดดุลฯ 354.2 ล้านเหรียญฯ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ แถลงภาวะการค้าระหว่างประเทศของไทยเดือน ธ.ค.64 พบว่า การส่งออกขยายตัวได้ 24.2% มาที่มูลค่า 24,930 ล้านเหรียญสหรัฐ ขณะที่การส่งออกทั้งปี 64 ขยายตัวถึง 17.14% ทะลุเป้าหมาย คิดเป็นมูลค่ารวม 2.71 แสนล้านเหรียญสหรัฐ

ขณะที่การนำเข้าในเดือน ธ.ค.64 ขยายตัว 33.4% มาที่ 25,284.5 ล้านเหรียญสหรัฐ และทั้งปี 64 การนำเข้าขยายตัว 29.8% มาที่ 2.68 แสนล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้ไทยขาดดุลการค้าในเดือน ธ.ค.64 ราว 354.2 ล้านเหรียญสหรัฐ แต่ทั้งปี 64 เกินดุลการค้า 3,573.2 ล้านเหรียญสหรัฐ

TQM คว้ารางวัลมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุด 'Thailand's Top Corporate Brands 2021' หมวดประกันภัยและประกันชีวิต

บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM ได้รับรางวัลมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุด 'Thailand's Top Corporate Brands 2021' หมวดธุรกิจประกันภัยและประกันชีวิต ด้วยมูลค่าแบรนด์ 20,031 ล้านบาท ในงาน Asean Thailand 's Top Corporate Brands 2021 ซึ่งเป็นรางวัลที่มอบให้แก่องค์กรที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กรสูงสุดของประเทศไทยและในอาเซียน ประจำปี 2564  จัดโดยหลักสูตรปริญญาโท สาขาการจัดการแบรนด์และการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 โดยมีดร.ชูพรรณ โกวาณิชย์ ประธานบริหารทรานส์ฟอร์เมชั่น เป็นตัวแทนเข้ารับรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้ เมื่อเร็วๆ นี้ ณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
4
ภาคส่งออกอาจยังเป็นตัวกระตุ้นหลักในเศรษฐกิจจีน ขณะโควิดฉุดการใช้จ่าย

บรรดานักวิเคราะห์เปิดเผยว่า การส่งออกจะยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจจีนในช่วงที่เหลือของปีนี้ ขณะที่ตลาดในประเทศยังคงซบเซา

แมตตี้ บีคิงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายจีนของ Economist Intelligence Unit ระบุว่า บรรดาผู้นำจีนได้กล่าวมาหลายปีแล้วว่า พวกเขาต้องการเปลี่ยนจากการผลักดันด้านการส่งออกซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญในการขยายตัวของเศรษฐกิจ ไปเป็นการส่งเสริมการบริโภคภายในประเทศเพื่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืน

นางบีคิงค์ให้สัมภาษณ์กับรายการ "Squawk Box Asia" ของสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นบีซีว่า "แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นในระหว่างที่เกิดโรคระบาดอย่างแน่นอน ดังนั้น การฟื้นตัวของเศรษฐกิจจีนส่วนใหญ่จึงขึ้นอยู่กับการกลับมาใช้การขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยการส่งออกแบบเดิม ขณะที่การบริโภคชะลอตัว"

นางบีคิงค์ระบุว่า "สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีนระบุว่า เมื่อปี 2563 ยอดการส่งออกสุทธิมีส่วนแบ่งในการขยายตัวของ GDP จีนมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2540 และการบริโภคก็ยังไม่ฟื้นตัวตามแนวโน้มก่อนโรคโควิด-19 แพร่ระบาด"

นอกจากนี้ ข้อมูลศุลกากรจาก Wind Information ระบุว่า แม้ห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกจะหยุดชะงักในช่วงที่เกิดโรคระบาด แต่ยอดเกินดุลการค้าปี 2564 ของจีนปรับตัวขึ้นสู่ 6.7643 แสนล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้นจาก 5.2399 แสนล้านดอลลาร์ในปี 2563 และสูงเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่ปี 2493

ขณะเดียวกัน นางเซร์ลีนา เจิ้ง นักวิเคราะห์ด้านสินเชื่ออาวุโสประจำ CreditSights กล่าวกับสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นบีซีว่า "ยอดส่งออกยังคงเป็นตัวขับเคลื่อนการเติบโตที่สำคัญมากสำหรับเศรษฐกิจจีนในปี 2565"

ทั้งนี้ สำนักงานสถิติแห่งชาติของจีนระบุว่า เศรษฐกิจจีนปี 2564 ขยายตัว 8.1% เนื่องจากการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงสิ้นปี ส่วน GDP ในไตรมาส 4/2564 เพิ่มขึ้น 4% จากปีก่อนหน้า ซึ่งสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้
5
 เรามาสร้างวันเกิดของลูกให้เป็นวันที่น่าจดจำ ของทุกๆคนกันเถอะ ด้วยการจัด ปาร์ตี้วันเกิดลูก แถมเราจะต้องทำในแบบ แม่ๆยุคโควิด ประหยัด งบไม่บานปลาย ไม่มีอันตราย ที่สำคัญ เริ่ด หรู ดู แพงด้วยนะ ขั้นแรกก็จำเป็นต้องเอ่ยถึงสถานที่ก่อน

คือถ้าหากจัดที่บ้านต้องตามเก็บและก็ทำความสะอาดกันเป็นการใหญ่แน่นอน แม่ก็เลยแนะนำที่นี่นะ Babble Space KidsCafe

ราคาการจัดปาร์ตี้วันเกิด ปาร์ตี้คุณหนูและรายละเอียดก็ตามตารางนี้เลย

ที่นี่ปิดรอบหมายถึงปิดทั้งร้านเลยนะคะ เขาไม่รับลูกค้าอื่นเลยค่ะแม้แต่ผู้เดียว คุณพ่อคุณแม่สบายใจหายห่วงเรื่องความปลอดภัยได้เลย

ส่วนเรื่องความสะอาดที่นี่เขาทำความสะอาดทุกๆ30 นาที เอาเป็นว่า แม่ๆจะมองเห็นพี่ๆเช็ดๆถูๆกันตลอดวันเลยทีเดียว ที่จอดรถก็สะดวกสบายกว้างขวาง

ส่วนอาหารและก็เครื่องดื่มก็หายห่วง เนื่องจากช่วงโควิดแม่ๆไม่ควรจะจัดบุฟเฟต์อยู่แล้ว สามารถดูเมนูอาหารได้จากลิงค์นี้เลยจ้า ของกินมีบริการตั้งแต่ เฟรนฟราย จานจะ 88 บาท ไปจนถึง ข้าวผัดอเมริกันจานละ 188 บาท อาหารราคาน่ารักใช่ไหมละ ทดลองดูเมนูอาหารในลิงค์นี้ได้เลย มีครบจบทุกกระบวนความ https://bit.ly/3BYqqYV

ที่แม่แนะนำที่นี่ก็เพราะว่า บางโอกาสก็ไม่ใช่ปาร์ตี้ส่วนตัวลูกหรอก เป็นปาร์ตี้แม่ๆต้องการเจอกัน ก็มานัดกันที่นี่เสมอๆเพราะที่นั่งสะดวกสบาย นั่งที่ไหนก็มองเห็นลูกๆไม่ต้องวิ่งตามลูก เมาท์กันสบายๆไปเลยจ้า

ที่นี่เปิดเพลงเพราะๆฟังสบายๆเหมาะกับ Energy ของน้องๆแล้วก็แม่ๆด้วย ไม่มาแบบเพลงเด็กทั้งวันแบบนี้ไม่ไหวๆพี่ๆพนักงานทุกคนยิ้มแย้มแจ่มใสเป็นกันเองมากที่สุด

เอาเป็นว่าเรื่องความคุ้ม ที่นี่คือคุ้มมาก เรื่องความอร่อย ของกินก็ทำสดใหม่ทุกจานเสริฟ์ร้อนๆเรื่องความหรูอลัง คือ เขาเป็น Luxury เนอะ ชื่อเขาก็บอกว่า Babble Space Luxury KidsCafe ไม่มีทางตั้งเล่นๆแน่นอน ถ่ายภาพออกมารับรองแพงเวอร์มากมายแม่เอ้ยยย เอาละรอคอยอะไรละ จองเลยยยยย
จัดงานวันเกิดเด็ก ต้องที่นี่
ร้าน Babble Space KidsCafe 
ที่อยู่ โครงการ K space Minimall, ห้องเลขที่ 18-19, เลขที่ 99/3, แขวงประเวศ เขตประเวศ กรุงเทพ 10250 
โทร 08 3779 5228 
ไลน์ @babblespace หรือ https://lin.ee/5HmrUYO
แผนที่ https://bit.ly/3yYgltC
เมนู https://bit.ly/3BYqqYV

#จัดงานปาร์ตี้คุณหนู #ปาร์ตี้วันเกิดลูก  #จัดวันเกิดไฮโซเด็ก #งานวันเกิดราคาถูกเด็ก #ไอเดียจัดงานวันเกิดเด็ก #จัดปาร์ตี้วันเกิดลูก #คาเฟ่เด็ก #คิดส์คาเฟ่บางนา #คาเฟ่เด็กบางนา #KidsCafe #แฟรนไชส์กาแฟ  #BabbleSpaceKidsCafe #birthday #kidsbirthday #kidsparty #kidscafe #bangkokkidscafe #playground #KidsCafeBabgna #kidscafethailand #indoorplayground #safeplay #kidsplayground #play #playarea

Keyword ปาร์ตี้วันเกิดลูก ปาร์ตี้คุณหนู จัดงานวันเกิดเด็ก
6

เครื่องแกะสลัก CNC Rounter
 หรือ เครื่องแกะสลักขนาดใหญ่

CNC ย่อมาจาก Computer Numerical Control หมายถึง การควบคุมการทำงานด้วยคอมพิวเตอร์ เมื่อระบบCNC ถูกนำมาใช้ในเครื่องจักรเราก็จะเรียกกันว่า เครื่องแกะสลัก CNC Rounter หรือ เครื่องแกะสลักขนาดใหญ่ โดยระบบ CNC จะควบคุมการทำงานต่างๆ ของในเครื่องจักรอัตโนมัติภายใต้คำสั่งภาษาเครื่องที่เราสร้างขึ้นมา.
ความเป็นมาของเครื่องแกะสลัก CNC Rounter
เครื่อง CNC เริ่มมีการพัฒนามาตั้งแต่ปี ค.ศ.1960 โดยประมาณ โดยพัฒนามาจากระบบ NC (Numerical Control) หรือการควบคุมด้วยระบบตัวเลขซึ่งจะเป็นลักษณะกึ่งอัตโนมัติ คือ การเคลื่อนที่ในแกนต่างๆ จะเคลื่อนที่ไปตามระยะที่เราได้ป้อนไปในแต่ละครั้ง. หลังจากนั้นก็มีการพัฒนาชุดคำสั่งต่างๆ ขึ้นมาเป็นโปรแกรม ทำให้ให้การทำงานสะดวกขึ้นมากเพราะว่าเราไม่ต้องมาป้อนคำสั่งทุกๆ ครั้ง เพื่อสั่งให้เครื่องจักรเคลื่อนที่ แต่ชุดคำสั่งนี้จะทำงานตามคำสั่งตั้งแต่ต้นจนจบตามที่เราต้องการ โดยปัจจุบันชุดคำสั่งดังกล่าวจะมีการพัฒนาไปมาก นอกจากจะควบคุมการเคลื่อนไหวขอเครื่อง CNC แล้ว ยังมีหน้าที่ควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานต่างๆ ของเครื่อง CNC ได้ด้วย. ซึ่งชุดคำสั่งนี้เราเรียกกันว่า “G Code” และ “M Code”.

Line : Lakkana99 , 0812079977
เบอร์ติดต่อ : 081-6428557 (คุณสมนึก) , 081-6428556 (คุณลักขณา)
เรียบเรียงบทความโดย : https://www.cctgroup.co.th 
7
แบงก์ชาติอินโดฯยันแผนปรับเพิ่ม RRR ไม่กระทบดอกเบี้ยในตลาด

นายเพอร์รี วาร์จิโย ผู้ว่าการธนาคารกลางอินโดนีเซีย กล่าวว่า การที่ธนาคารกลางมีแผนที่จะปรับเพิ่มสัดส่วนการกันสำรองของธนาคารพาณิชย์ (RRR) อย่างค่อยเป็นค่อยไปนั้น จะไม่ส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่ออัตราดอกเบี้ยในตลาด

นายเพอร์รีกล่าวว่า สิ่งนี้ไม่ควรถูกตีความว่าธนาคารกลางกำลังคุมเข้มนโยบายการเงิน แต่เป็นการปรับนโยบายกลับสู่ภาวะปกติ

นอกจากนี้ นายเพอร์รีระบุว่า ธนาคารกลางจะดูแลสภาพคล่องในระบบให้อยู่สูงกว่าในช่วงก่อนเกิดโควิด-19

ขณะเดียวกัน ธนาคารกลางอินโดนีเซียออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า ธนาคารกลางได้ถูกแฮกเกอร์โจมตีโดยใช้ ransomware แต่ความเสี่ยงจากการโจมตีดังกล่าวมีไม่มากนัก และไม่กระทบต่อระบบการให้บริการของทางธนาคาร

"เราถูกโจมตี แต่ไม่ได้มีผลกระทบมากนัก เนื่องจากเรามีการใช้มาตรการป้องกันล่วงหน้า และที่สำคัญที่สุดคือการให้บริการสาธารณะของธนาคารกลางอินโดนีเซียไม่ได้ถูกกระทบแต่อย่างใด" นายเออร์วิน ฮาร์โยโน โฆษกธนาคารกลางอินโดนีเซีย กล่าว

นายเออร์วินกล่าวเสริมว่า การโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้นในเดือนธ.ค.2564 และธนาคารกลางได้ทำการกู้ระบบเรียบร้อยแล้ว

DarkTracer ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มตรวจจับความเคลื่อนไหวที่ผิดปกติในระบบออนไลน์ เปิดเผยว่า ธนาคารกลางอินโดนีเซียอยู่ในรายชื่อเป้าหมายของกลุ่มอาชญากรไซเบอร์ที่ใช้ซอฟท์แวร์ที่เรียกว่า Conti ในการโจมตีระบบ

DarkTracer ระบุว่า แฮกเกอร์ดังกล่าวจะใช้ซอฟท์แวร์ Conti เข้าโจมตีระบบของเหยื่อ ทำให้ระบบถูกเข้ารหัส และเพื่อแลกกับการถอดรหัส เหยื่อจะต้องจ่ายค่าไถ่เป็นเงินสกุลคริปโทมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ ซึ่งหากขัดขืน แฮกเกอร์ก็จะขู่เปิดเผยข้อมูลลับในระบบเพื่อกดดันให้เหยื่อจ่ายเงินค่าไถ่

ก่อนหน้านี้ ธนาคารกลางอินโดนีเซียเคยถูกแฮกเกอร์โจมตีด้วยวิธี DDoS (Distributed Denial of Service) ในปี 2559 แต่เจ้าหน้าที่ระบุว่าไม่มีการสูญเสียเงินจากการโจมตีดังกล่าว
8
จำหน่ายตุ๊กตา ทั้งปลีกและขายส่ง มีบริการเก็บเงินปลายทาง
รับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบ (Dropship)
ไม่ต้องสต้อคของสนใจแอดไลน์มาครับ
ตุ๊กตาหนู love ขนาด 25 นิ้ว ตุ๊กตานุ่มนิ่มกอดสบาย พร้มจัดส่ง มีบริการเก็บเงินปลายทาง
>> https://shp.ee/vc7knvp <<

ตุ๊กตาหนู love ขนาด 25 นิ้ว ตุ๊กตานุ่มนิ่มกอดสบาย พร้มจัดส่ง มีบริการเก็บเงินปลายทาง

ตุ๊กตาสุดน่ารักผ้านุ่มมาก ผลิตจากวัสดุอย่างดีเป็นเส้นใยไมโคร เกรด A คุณภาพดีเยี่ยม จะมีความนุ่มนิ่มมากเป็นพิเศษ ไม่กักเก็บฝุ่น เพราะเป็นผ้านุ่มๆ ลื่นๆ ผ้าด้านนอกใช้เป็นผ้า EF Spendex 100% สามารถซักทำความสะอาดได้ ไม่ว่าจะเป็นซักมือ หรือซักเครื่อง หนุนนอน กอดได้ ไม่แฟบ ไม่ยุบ เพราะตุ๊กตาสามารถคืนตัวได้ เหมาะสำหรับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย สินค้าผลิตในประเทศไทย #มีบริการเก็บเงินปลายทาง


มีจำหน่ายทั้งปลีกและขายส่ง มีบริการเก็บเงินปลายทาง
รับสมัครตัวแทนจำหน่ายแบบ (Dropship)ไม่ต้องสต้อคของ


สั่งผ่านShopee : https://shp.ee/gzd8xph

เพจร้าน : www.facebook.com/tentenstory

โทร : 0924715699 | 0837566666

Line : @1010.story
ทางร้าน1010storyมีเรทสำหรับขายส่ง สำหรับพ่อค้า แม่ค้าที่ต้องการซื้อไปขายต่อในราคาพิเศษ
ราคาเดียวกับโรงงาน ออเดอร์ตรงจากโรงงานไม่ผ่านสำเพ็ง มีสินค้าหลากหลาย
เกรดพรีเมี่ยมคุณภาพดี ขนนุ่ม ยัดใยสังเคราะห์อย่างดี ราคาถูก พร้อมจัดส่งด่วนรวดเร็วทันใจ
สนใจทักหรือโทรมาได้เลยนะครับ

หรือหากต้องการสร้างรายได้เสริม โดยไม่ต้องลงทุนสต๊อกสินค้า
เรามีกลุ่มตัวแทนจำหน่ายแบบdropship จัดส่งในนามตัวแทน กดเข้ากลุ่มได้เลยครับ
https://line.me/ti/g2/-ww6ThBCG6MpBX-F66Ryng


9
เครื่องผลิตแกลลอนพลาสติก หรือ เครื่องเป่าแกลลอนพลาสติก 
เครื่องผลิตแกลลอนพลาสติก หรือ เครื่องเป่าแกลลอนพลาสติก ถูกออกแบบมาให้สำหรับการผลิตแกลลอนพลาสติกโดยเฉพาะและยังมี 2 ฟังค์ชั่นให้เลือกไม่ว่าจะเป็นแบบ Single Station หรือแบบ Double Station ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าต้องการแบบไหน ตัวเครื่องยังถูกออกแบบมาให้ลูกค้าสามารถปรับน้ำหนักของตัวผลิตภัณฑ์ได้ตามที่ลูกค้าต้องการอีกด้วย เครื่องผลิตแกลลอนพลาสติก ขนาด 5L นั้นถูกออกแบบมาให้มีความง่ายต่อการใช้งานและมีความง่ายต่อการติดตั้ง ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หรือมือเก่าก็สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเต็มรูปแบบ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ครับ

ติดต่อ :
Email : info@cctgroup.co.th
เบอร์โทรศัพท์ : 0816428557, 0812079977 (คุณสมนึก)
Website : https://www.cctgroup.co.th 
10
CAR CHECK  |บริการตรวจสอบทะเบียนรถ (เช็คต้น)
Pages: [1] 2 3 ... 10