'โรบินฮู้ด' ฟู้ดเดลิเวอรี ร่วมมือ 'สตาร์บัคส์' นำร้านกาแฟยอดนิยมขึ้นแพลตฟอร์ม

  • 0 Replies
  • 124 Views
*

Shopd2

  • *****
  • 6380
    • View Profile
'โรบินฮู้ด' ฟู้ดเดลิเวอรี ร่วมมือ 'สตาร์บัคส์' นำร้านกาแฟยอดนิยมขึ้นแพลตฟอร์ม พร้อมเพิ่มโอกาสสู่สังคมไทย

'โรบินฮู้ด' แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ร่วมกับ 'สตาร์บัคส์ ประเทศไทย' ยกขบวนเครื่องดื่มยอดฮิตและขนมหลากหลายเมนูจากร้าน 'สตาร์บัคส์' เปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มแล้ววันนี้ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าในทุกเซกเมนต์ โดยความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นการสานต่อไอเดียชวนแบรนด์กาแฟยอดนิยม มาร่วมเป็นพลังสำคัญในการช่วยเหลือ 'คนตัวเล็ก' เพิ่มโอกาสเสริมงานสร้างรายได้ให้กับไรเดอร์ รวมถึงเพิ่มโอกาสให้ร้านค้าเล็ก ๆ ได้เป็นที่รู้จักในกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาสั่งเครื่องดื่มและขนมของสตาร์บัคส์ผ่านแพลตฟอร์มโรบินฮู้ดได้อีกทางหนึ่ง

นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ 'โรบินฮู้ด' แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย กล่าวว่า 'ปัจจุบันโรบินฮู้ดมีไรเดอร์ที่ให้บริการส่งอาหารทั้งสิ้น 28,000 คน โดยประมาณ 70% ทำเป็นอาชีพเสริมจากงานหลัก อีก 30% วิ่งส่งอาหารกับเราเป็นอาชีพหลัก ค่าเฉลี่ยปริมาณงานต่อวันของไรเดอร์หนึ่งคนจะอยู่ที่ประมาณ 13 งาน ทีมงานจึงคิดหาหนทางในการช่วยเพิ่มความถี่ เพิ่มจำนวนงานต่อไรเดอร์หนึ่งคนให้มากขึ้น เพราะการที่ไรเดอร์มีงานที่มากขึ้นแปลว่าเขาจะมีรายได้ที่เพิ่มขึ้นตามไปด้วย สามารถนำไปดูแลจุนเจือครอบครัวของตนได้ เราจึงได้สานต่อไอเดียในการชวนแบรนด์ดังยอดนิยมมาร่วมบนแพลตฟอร์มของเรา ซึ่งในครั้งนี้เราได้รับเกียรติจากทาง 'สตาร์บัคส์ ประเทศไทย' นำแบรนด์ร้านกาแฟสตาร์บัคส์ที่ลูกค้ามีความชื่นชอบและคุ้นเคยเป็นอย่างดีมาให้บริการบนแพลตฟอร์มของเรา ซึ่งเราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยพลังของแบรนด์สตาร์บัคส์จะช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับโรบินฮู้ดไรเดอร์ได้มากขึ้น รวมถึงการเพิ่มโอกาสที่ลูกค้าจะได้เห็นร้านเล็ก ๆ อีกมากมายที่อยู่บนแพลตฟอร์มของเราก็มีเพิ่มขึ้นเช่นกัน'

นางเนตรนภา ศรีสมัย กรรมการผู้จัดการ สตาร์บัคส์ ประเทศไทย กล่าวว่า 'สตาร์บัคส์มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ โรบินฮู้ด ผู้ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทยที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในการขยายฐานลูกค้าเพื่อส่งมอบ ประสบการณ์สตาร์บัคส์ แก่ผู้บริโภคไทย ที่นิยมใช้บริการฟู้ดเดลิเวอรี่ที่สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น จากสถานะการณ์ปัจจุบันที่มีการเว้นระยะห่างทางสังคม และการทำงานที่บ้านมากกว่าเคย สตาร์บัคส์เชื่อมั่นว่าโรบินฮู้ดมีความเชี่ยวชาญและได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคในฐานะแอปพลิเคชันที่ให้บริการส่งอาหารและเครื่องดื่มยอดนิยม และจะช่วยให้สตาร์บัคส์สามารถตอบสนองความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคใหม่ ที่ต้องการรื่นรมย์กับเครื่องดื่มแก้วโปรดได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกโอกาส สตาร์บัคส์ยังคงเดินหน้าใส่ใจและพิถีพิถันในการส่งมอบเครื่องดื่มทุกแก้วแบบ customization เพื่อให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับ ประสบการณ์สตาร์บัคส์ จากช่องทางเดลิเวอรีเช่นเดียวกับการแวะมาที่ร้านสตาร์บัคส์ด้วยตนเอง และมองหาพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจที่จะช่วย ส่งเสริมโอกาสและสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในสังคมเพื่อชุมชน และโลกของเรา'